Tiêu Chí Đánh Giá Các Thương Hiệu Nồi Chiên Không Dầu Hàn Quốc

Tiêu Chí Đánh Giá Các Thương Hiệu Nồi Chiên Không Dầu Hàn Quốc

Có nhiều loại nồi chiên không dầu xuất xứ từ các quốc gia trên thế giới như Đức, Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc, đặc biệt là Hàn Quốc. Những sản phẩm của mỗi quốc gia có đặc trưng riêng. Hiện nay, nồi chiên không dầu Hàn Quốc đang được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi chức năng, thiết kế và mức giá hợp lý của nó. Vậy nồi chiên không dầu Hàn Quốc có tốt không? Người tiêu dùng có nên sử dụng?

Việc tìm mua một sản phẩm nồi chiên không dầu Hàn Quốc chưa bao giờ là đơn giản. Để sở hữu một sản phẩm chất lượng và chính hãng, người tiêu dùng phải vô cùng tỉnh táo, phân tích và đánh giá được các đặc điểm, tiêu chí của sản phẩm. Những chia sẻ của chúng tôi ở dưới đây nhất định sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

1. Mức giá của sản phẩm

Nồi chiên không dầu Hàn Quốc là dòng sản phẩm tầm trung, mức giá không quá cao so với các dòng nồi chiên không dầu của Đức. Thông thường, tùy theo từng mẫu nồi chiên không dầu mà mức giá sẽ khác nhau, dao động từ 1-6 triệu đồng. Những sản phẩm nồi chiên không dầu từ 1-3 triệu đồng được nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn cả. 

Những sản phẩm này sẽ có thiết kế đơn giản, chức năng chỉ vừa đủ để sử dụng. Ngược lại, đối với những sản phẩm có mức giá từ 3-6 triệu đồng, nồi chiên không dầu sẽ được thiết kế đẹp, chỉn chu hơn đồng thời cũng có nhiều chức năng nấu nướng hơn. 

noi-chien-khong-dau-han-quoc-2

Mức giá của nồi chiên không dầu Hàn Quốc sẽ phân cấp chất lượng của sản phẩm

2. Thiết kế, kiểu dáng

Những sản phẩm nồi chiên không dầu Hàn Quốc thường có thiết kế đơn giản, màu sắc trang nhã. Đặc biệt, hiện nay trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm giả mạo xuất hiện. Vì vậy, người tiêu dùng cần phải quan sát và đánh giá thiết kế, kiểu dáng của sản phẩm một cách chi tiết. 

Trước khi mua bất cứ sản phẩm nào, người tiêu dùng nên tìm hiểu trước sản phẩm đó thông qua website chính hãng của thương hiệu. Dựa theo hình ảnh sản phẩm mẫu mà người tiêu dùng có thể dễ dàng đánh giá được chất liệu, thiết kế của sản phẩm. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên kiểm tra các bộ phận, xem tay cầm có chắc chắn không, nắp có chặt, hoạt động của sản phẩm có ổn định hay không.

noi-chien-khong-dau-han-quoc-3

Thiết kế, kiểu dáng của nồi chiên không dầu Hàn Quốc là tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá sản phẩm tốt hay kém

3. Chức năng

Các chức năng nướng, chiên, rán đều được tích hợp vào các sản phẩm nồi chiên không dầu Hàn Quốc. Vì vậy, bạn cần kiểm tra các chức năng này khi đi mua nồi chiên không dầu Hàn Quốc. Bên cạnh đó, có khá nhiều chức năng hiện đại khác cũng sẽ được tích hợp như điều chỉnh nhiệt độ và thời gian, hẹn giờ, chế độ lọc khói, lọc mùi… Các chức năng hoạt động tốt mới chứng minh chất lượng của sản phẩm.

4. Dung tích nồi chiên

Hiện nay, các thương hiệu nồi chiên không dầu Hàn Quốc cũng triển khai khá nhiều loại dung tích cho sản phẩm của họ. Tuy nhiên, các sản phẩm nồi chiên không dầu Hàn Quốc thường sẽ có dung tích thấp nhất là 2l, thay vì 3l như nhiều sản phẩm khác. Dung tích lớn nhất mà các sản phẩm nồi chiên không dầu thường có là 4-5l. \

noi-chien-khong-dau-han-quoc-4

Sản phẩm nồi chiên không dầu Hàn Quốc có dung tích thấp nhất là 2l

5. Công suất hoạt động

Công suất hoạt động của nồi chiên không dầu cũng là một trong tiêu chí mà bạn có thể sử dụng để đánh giá chất lượng của sản phẩm. Công suất càng lớn và tương xứng với dung tích sẽ càng rút ngắn được thời gian nấu nướng của chúng ta. Công suất sẽ tỉ lệ thuận với dung tích. 

Do đó, nếu trong trường hợp, dung tích và công suất mà nhà sản xuất đưa ra quá chênh lệch, hãy lưu ý vì đó có thể là sản phẩm không chính hãng. Công suất quá lớn so với dung tích chỉ khiến bạn tốn thêm nhiều tiền điện và trên thực tế cũng không có nhà sản xuất nào làm như vậy. 

6. Thời gian bảo hành

Các sản phẩm nồi chiên không dầu Hàn Quốc hiện nay thường có thời gian bảo hành là 12 hoặc 24 tháng. Thông thường, thời gian bảo hành sẽ là 12 tháng đối với các sản phẩm tầm trung, thời gian bảo hành sẽ là 24 tháng đối với các sản phẩm cao cấp. 

noi-chien-khong-dau-han-quoc-5

Dựa theo thời gian bảo hành, bạn cũng có thể đánh giá được chất lượng nồi chiên không dầu Hàn Quốc

Thông thường, những sản phẩm có thời gian bảo hành lâu dài 24 tháng sẽ có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, tùy theo tình hình tài chính mà người tiêu dùng có những lựa chọn sao cho phù hợp. 

Hiện tại, có khá nhiều thương hiệu nồi chiên không dầu Hàn Quốc trên thị trường Việt Nam, ví dụ như Magic, Korihome, Korea King, Lock&Lock… Những thường hiệu này đều được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm. Câu hỏi đặt ra, người tiêu dùng nên mua nồi chiên không dầu Hàn Quốc của thương hiệu nào?

7. Chức năng, công nghệ 

Nồi chiên không dầu hiện nay có loại điều khiển bằng nút bấm cơ và loại điều khiển có màn hình điện tử. Loại nút bấm cơ giúp điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ chỉ với một nút vặn cơ học. Trong khi đó nồi chiên điện tử có nút bấm vật lý hoặc nút bấm cảm ứng cùng màn hình hiển thị LCD sang trọng. Nồi chiên điện tử có mức giá thành cao hơn so với nồi nút cơ.

Các dòng nồi chiên mới nhất hiện nay đều có trang bị công nghệ khử khói, khử mùi Rapid Air. Đây là công nghệ hiện đại giúp thức ăn nấu trong nồi không bị ám khói khó chịu, không làm cho căn bếp bị bám mùi dai dẳng.

← Bài trước Bài sau →