[Hướng dẫn ]Cách vệ sinh Nồi chiên không dầu Philips sau khi sử dụng

[Hướng dẫn ]Cách vệ sinh Nồi chiên không dầu Philips sau khi sử dụng

Tìm hiểu chung về Nồi chiên không dầu Philips

Hãng Philips hiện nay đang là hãng rất nổi tiếng về các loại nồi chiên, không chỉ nhờ chất lượng, thiết kế tối ưu mà còn được tích hợp nhiều biện pháp an toàn như chân đế chống trượt, tay cầm cách nhiệt và chế độ tự ngắt điện khi quá tải đảm bảo tối đa an toàn cho người dùng. Do đó mà nó được các bà nội trợ trên khắp thế giới tin dùng trong đó có Việt Nam.

Tiếp sau đó, cũng có một số hãng nghiên cứu và cho ra các sản phẩm tương tự như Lock&Lock, Corosi, Sunhouse, Bluestone…Nhưng các sản phẩm của Philips vẫn được đánh giá cao nhất và được ưa chuộng. Hãng cũng độc quyền công nghệ chiên nướng Twin Turbostar mà chưa có hãng nào có thể sao chép.

Hiện nay các hãng vẫn sử dụng công nghệ khí nóng để làm chín thức ăn Rapid Air, đây là công nghệ đầu tiên được Philips khai sinh ra, nhưng nó có một vài hạn chế, và phải lật thức ăn trong quá trình chiên rán.

Nhưng nhìn chung, Nồi chiên không dầu Philips có nhược điểm là dung tích bé, giá thành hơi cao mà các hãng khác lại cải thiện được hạn chế đó. Vì vậy mà Philips cũng đang phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ mạnh, bắt buộc hãng phải nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm để thu hút người dùng.

Nồi chiên không dầu Philips hiện nay mới nhất là dòng sản phẩm HD9762, HD9750, HD9741 trước đó là HD9654, HD9650, HD9643, HD9220….Có vô số sản phẩm với mức giá khác nhau, và bạn đang băn khoăn để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình?

Chúng ta hãy cùng đi xem  cách vệ sinh sản phẩm Nồi chiên không dầu Philips dưới đây nhé !

Sau khi sử dụng và chiên thức ăn xong bạn nên để nguội rồi tháo khay, rá chiên ra để vệ sinh. Do hầu hết các sản phẩm Nồi chiên không dầu Philips có khay, lưới, ra chiên có thể tháo rời, nên rửa bằng nước rửa chén nhẹ nhàng hoặc có thể cho vào máy rửa bát để rửa sạch dễ dàng.

noi-chien-khong-dau

Vệ sinh khay, rá chiên dễ dàng sau sử dụng

Tuy nhiên, phía trên mayso là bộ phận mà rất nhiều người cảm thấy khó vệ sinh, khi thức ăn và dầu mỡ bám trên đó.

Cách vệ sinh mayso và thanh đốt trong Nồi chiên không dầu của bạn:

1. Rút phích cắm của Airfryer và đảm bảo máy không còn nóng.

2. Lấy giỏ ra.

3. Lật ngược nồi chiên lên để tiếp cận thanh đốt dễ dàng hơn.

4. Dùng một miếng xốp mềm và nước nóng để làm sạch bên trong máy.

noi-chien-khong-dau-philips

Dùng miếng xốp mềm vệ sinh mayso

5. Nếu cần thiết, có thể loại bỏ các cặn thức ăn dính trong thanh đốt bằng bàn chải mềm hoặc cứng vừa phải. Không sử dụng bàn chải thép hoặc bàn chải cứng, vì việc này có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài của thanh đốt.

noi-chiên-khong-dau

Dùng bàn chải mềm để vệ sinh mayso

6. Dùng vải mềm để lau lại lần nữa toàn bộ thanh đốt và mặt trong.

noi-chien-khong-dau

Dùng vải mềm ẩm vệ sinh mayso

7. Sau khi làm sạch mặt trong nồi, hãy bật máy và để máy chạy trong vài phút mà không có thức ăn bên trong. Lúc này, các cặn thức ăn mà bạn không thể lau sạch sẽ bị bong ra và rơi vào trong nồi.

Philips đã sáng tạo ra công nghệ độc quyền và trang bị cho các sản phẩm của mình những tính năng đáng giá nhất. Đặc biệt là việc tạo ra những món ăn vàng giòn nhưng hạn chế đến 90% dầu mỡ và không phải lật trong quá trình nấu nướng. Đây là điểm đặc biệt nhất của Nồi chiên không dầu Philips gần đây mà các hãng khác chưa làm được. 

Bạn cũng lưu ý không chỉ vệ sinh khay đựng thức ăn sau khi sử dụng, hãy vệ sinh cả mặt trong nồi và thanh mayso thường xuyên đề nồi bền và sạch sẽ nhé.

 

← Bài trước Bài sau →