Bí quyết chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu ngon !

Bí quyết chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu ngon !

Khoai tây chiên chắc chắn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng chế biến món ăn này thường xuyên vì e ngại nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Với công thức làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu bên dưới đây, bạn không cần sử dụng nhiều dầu mỡ, vừa tiết kiệm thời gian chế biến là có ngay một dĩa khoai tây chiên thơm ngon, giòn rụm!

Học ngay bí quyết làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu :

  • 2 củ khoai tây
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Muối, nước lạnh
  • Dụng cụ: nồi chiên không dầu

Cách làm :

  • Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát vừa ăn
  • Bước 2: Pha một ít muối vào một tô nước lạnh rồi cho khoai tây vào ngâm. Sau 15 – 12 phút thì vớt ra để ráo
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào khoai tây rồi trộn đều
  • Bước 4: Làm nóng nồi chiên trong 5 phút, điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C
  • Bước 5: Cho hỗn hợp khoai tây vào nồi chiên không dầu. Trong quá trình chiên, nên lấy khay ra đảo đều cho khoai tây chín vàng đều. Sau 15 – 20 phút thì lấy khoai ra là có thể thưởng thức.

Vậy là chỉ cần vài phút bạn đã có ngay món khoai tây chiên thơm ngon, giòn rụm! Thật đơn giản và tiết kiệm thời gian đúng không nào? Món khoai tây chiên bạn có thể chấm kèm tương ớt ăn rất ngon đấy nhé!

Khoai tây là một loại rau củ tốt cho sức khỏe nếu sử dụng và chế biến đúng cách. Theo đó, bạn nên lựa chọn những củ khoai tươi, mua ngày nào dùng này đó và không nên để lâu. 

Lợi ích tuyệt vời khi ăn khoai tây

Khoai tây chiên là món ăn khoái khẩu nhưng cũng có nhiều lợi ích đi kèm.  Khoai tây là một loại thực phẩm giàu tinh bột và cung cấp một nguồn năng lượng cao cho cơ thể. Ngoài ra, khoai tây còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như:

  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch: khoai tây có tác dụng phòng chống bệnh cúm, cảm lạnh, nhiễm trùng… Bởi khi ăn khoai tây, bạn sẽ được cung cấp đến 45% lượng vitamin C cho cơ thể.
  • Hỗ trợ quá trình tiêu hóa: khoai tây có chứa một lượng chất xơ và carbohydrate giúp cải thiện quá trình tiêu hóa của cơ thể.
  • Đẹp da: khoai tây có chứa một hàm lượng lớn các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như kali, magie, vitamin B6, photpho. Đây là những chất giúp bạn sở hữu một làn da khỏe đẹp, mềm mịn. Chính vì thế, không chỉ được chế biến thức ăn mà khoai tây còn có công dụng đắp mặt nạ được nhiều chị em lựa chọn.
  • Hỗ trợ hoạt động tim mạch: giảm cholesterol trong máu là một lợi ích tuyệt vời mà khoai tây mang lại. Hơn nữa, vitamin B6 và C trong khoai tây giúp giảm các gốc tự do và hỗ trợ hệ tim mạch hoạt động hiệu quả.
Bài viết trên đã phần nào cung cấp cho bạn bí quyết chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin làm được món ngon để chiêu đãi cả gia đình mình .

 

 

 

← Bài trước Bài sau →